Mục tiêu mới

Hồ sơ năng lực

Video clip

Trang thiết bị bảo vệ

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 93
  • Tháng hiện tại: 3,071
  • Tổng lượt truy cập: 208,821

Phương án bảo vệ mục tiêu ngân hàng

Thứ năm - 16/06/2016 17:36

PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ MỤC TIÊU NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM- CHI NHÁNH TẠI QUẢNG NAM VÀ 07 PHÒNG GIAO DỊCH
 
ĐC: SỐ 35 TRẦN HƯNG ĐẠO- TP. TAM KỲ- TỈNH QUẢNG NAM
 
Kính gửi:
  • BAN GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM- CN QUẢNG NAM,
  • PHÒNG TỔ CHỨC HÀNH CHÍNH.            
 
          Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam xin cảm ơn Quý Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam quan tâm đến dịch vụ Bảo vệ - Vệ sỹ chuyên nghiệp của chúng tôi. Kính chúc BLĐ và toàn thể CB - CNV Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam lời chúc sức khoẻ, thành công và thịnh vượng.       
         Qua bước đầu khảo sát địa bàn thực tế tại Ngân hàng TMCP Thương Việt Nam- CN Quảng Nam, phòng Nghiệp vụ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam gởi đến Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam phương án Bảo vệ cụ thể tại Mục tiêu của Quý Ngân hàng như sau:
PHẦN I. KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH VÀ AN NINH CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC BẢO VỆ:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
Ngân hàng TMCP TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam có địa chỉ: 35 Trần Hưng Đạo- tp. Tam Kỳ- tỉnh Quảng Nam và 07 PGD tại: Tp. Hội An, Điện Nam- Điện Ngọc, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, tp. Tam Kỳ, Núi Thành, nói chung toàn bộ hệ thống Ngân hàng được xây dựng cơ sở trên tuyến đường chính, dân cư tập trung đông đúc nên có nhiều người và phương tiện qua lại. Mặc khác khách hàng đến giao dịch ra- vào đủ mọi thành phần tầng lớp với trình độ học thức khác nhau nên tính chất Mục tiêu rất phức tạp đáng quan tâm, đòi hỏi NV Vệ sỹ phải đủ khép kín 24/24, phải có nghiệp vụ cao, kinh nghiệm, trách nhiệm, lịch sự và tính linh hoạt để tiến hành giải quyết rất nhiều tình huống xấu có thể xảy ra tại Mục tiêu.
II. TÌNH HÌNH AN NINH:
-        Trước những tiến độ phát triển mạnh của xã hội về mọi mặt, thì các đối tượng tội phạm xã hội cũng có chiều hướng gia tăng. Những âm mưu thủ đoạn của bọn tội phạm hoạt động tinh vi hơn và táo bạo hơn. Chúng không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào khi chúng có cơ hội và có thể làm được. Nên lực lượng bảo vệ cần phải đề cao cảnh giác.
-          Đi cùng với một nền kinh tế phát triển như hiện nay thì nhu cầu giao dịch tiền
bạc của con người ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Điều đó đồng nghĩa với việc hệ thống ngân hàng đang rất phát triển trên toàn cầu. Khi lượng khách đến các ngân hàng để giao dịch tiền bạc một gia tăng thì hiển nhiên nơi đây trở thành điểm ngắm để thực hiện những hành vi trộm cắp, cướp giật của kẻ gian. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, hiện nay tại các ngân hàng lớn đã được trang bị các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm phát hiện kịp thời những hành vi gian lận, trộm cướp. Tuy nhiên việc phát hiện cần phải kết hợp chặt chẽ với việc bắt giữ tội phạm thì mới tránh được thiệt hại cho ngân hàng và khách hàng giao dịch... Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này của hệ thống ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam và các phòng giao dịch. Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam đã cho ra đời dịch vụ bảo vệ ngân hàng với lực lượng bảo vệ được đào tạo bài bản, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn trực 24h/24h nhằm xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra và đảm bảo tốt an ninh cho mục tiêu. Ngoài ra còn trang bị những kỹ năng giao tiếp, tạo được sự thân thiện đối với khách hàng khi tới để thực hiện giao dịch.
PHẦN II. PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ MỤC TIÊU:
I. MỤC ĐÍCH CỦA CÔNG TÁC BẢO VỆ:
-        Dịch vụ cung cấp nhân viên Bảo vệ do Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam cung cấp nhằm mục đích chính là bảo vệ tài sản ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam gồm: Tài sản, thiết bị máy móc, hàng hóa, xe cộ khách hàng giao dịch và các tài sản liên quan khác.
-        Nhân viên Bảo vệ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam sẽ đảm bảo an ninh trật tự và tài sản, giám sát, theo dõi những hiện tượng khác thường, hướng dẫn và đảm bảo khách hàng đến giao dịch công việc được tốt hơn, đồng thời ngăn chặn không cho các tài sản, thiết bị máy móc, hàng hóa xuất ra khỏi cổng ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam khi chưa có sự cho phép của BLĐ Ngân hàng.
1. MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA LỰC LƯỢNG BẢO VỆ LÀ:
-        Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản tại Mục tiêu.
-        Ngăn chặn phòng ngừa các đối tượng đột nhập vào mục tiêu để trộm cắp hoặc phá hoại tài sản.
-        Ngăn chặn, phòng ngừa các hiện tượng cháy nổ, chập điện, rò rỉ xăng dầu, hóa chất, khí Gas và các sự cố khác.
-        Ngăn chặn phòng ngừa các hình thức phá hoại của các đối thủ cạnh tranh và các thành phần xấu.
-        Thực hiện phương án di tản khẩn cấp khi có sự cố tại mục tiêu.
-        Kiểm tra, giám sát việc xuất- nhập máy móc, trang thiết bị, tài sản tại mục tiêu.
-        Di trì nội quy - quy chế làm việc theo đúng quy định của Quý Ngân hàng.
-        Kết hợp với đơn vị ngân hàng và chính quyền địa phương giải quyết các sự, vụ việc xảy ra trong mục tiêu Bảo vê.
2. CÁC KỸ NĂNG CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ SƠN MỸ QUẢNG NAM:
          Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công an tỉnh Quảng Nam tại số 80 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam là nơi huấn luyện nhân viên Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam luôn tạo một môi trường đạo tạo chính quy thúc đẩy tinh thần đồng đội và sự trung thành lên hàng đầu. Nhân viên Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam được huấn luyện trong các lĩnh vực sau đây:
-        Sơ cấp cứu y tế.
-        Cứu hỏa, dập tắc các đám cháy.
-        Hiểu và thực hiện đúng pháp luật Việt Nam.
-        Kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng.
-        Di tản lánh nạn khi có sự cố.
-        Bảo vệ tài sản.
-        Võ thuật cơ bản, kỹ năng bắt giữ.
-        Nội quy điều lệnh.
-        Thực hiện các báo cáo, biểu mẫu và báo cáo tới nhân sự có trách nhiệm.
-        Sử dụng công cụ hổ trợ như: súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, bộ đàm, dùi cui điện, gậy sắt 3 khúc, gậy su, đèn pin tuần tra...
-        Duy trì quan hệ với các tổ chức chính quyền địa phương, lực lượng hành pháp.
II. BỐ TRÍ NHÂN VIÊN BẢO VỆ VÀ THỜI GIAN CA TRỰC:
-         Theo yêu cầu của BGĐ Ngân hàng TMCP NgoạiThương Việt Nam- CN Quảng Nam  để lực lượng Bảo vệ khép kín 24h/24h tại ngân hàng Thương Việt Nam- CN Quảng Nam và các phòng giao dịch nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tài sản, thiết bị máy móc và hướng dẫn khách nhàng đến giao dịch được chặt chẽ, an toàn hơn. BGĐ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam kính đề nghị BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam quan tâm và tạo điều kiện số lượng Nhân viên Bảo vệ tại các mục tiêu và thời gian làm việc phù hợp với từng mục tiêu như sau:
1. Sắp xếp thời gian làm việc và bố trí công việc cho nhân viên Bảo vệ:
-        Công ty Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam bố trí cho nhân viên làm việc trong 02 ca chính sau:
                   Ca A: Từ 06 giờ 00 đến 18 giờ 00
                   Ca B: Từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00              
-        Ngoài ra Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam cung cấp lực lượng bảo vệ tăng cường 24/24 căn cứ theo yêu cầu thực tế tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam.
-        Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam có trách nhiệm bố trí nhân sự thay thế cho các nhân viên nghỉ ốm, nghỉ phép, nghỉ chế độ theo đúng qui định của luật Lao Động.
2. Mục tiêu Bảo vệ:
-        Căn cứ theo nhu cầu thực tế hiện tại của các mục tiêu và mức độ phức tạp như trên để bố trí nhân viên Bảo vệ chốt chặn tại các vị trí như sau:
 
STT Mục tiêu Bảo vệ Tổng số
nhân viên
Thời gian
làm việc
Ghi chú
01 Trụ sở Chi nhánh
(35 Trần Hưng Đạo- Tam Kỳ)
06 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(03 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(03 bảo vệ)
02 PGD Điện Nam- Điện Ngọc
(KCN Điện Nam- Điện Ngọc)
03 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ )
Ca B: 18h00 - 06h00
(02 bảo vệ)
03 PGD Tam Kỳ
(204 Phan Chu Trinh- Tkỳ)
02 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(01 bảo vệ)
04 PGD Hội An
(02 Trần Cao Vân - Hội An)
03 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(02 bảo vệ)
05 PGD Điện Bàn
(95 Trần Nhân Tông- TT.Vĩnh Điện- Điện Bàn)
03 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(02 bảo vệ)
06 PGD Chu Lai
(KP1- Phạm Văn Đồng- TT. Núi Thành)
03 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(02 bảo vệ)
07 PGD Thăng Bình
(Tổ 5- TT. Hà Làm- Thăng Bình)
02 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(01 bảo vệ)
08 PGD Duy Xuyên
(TT. Nam Phước- Duy Xuyên)
03 24h/24h
(Chia làm 02 ca)
Ca A: 06h00 - 18h00
(01 bảo vệ)
Ca B: 18h00 - 06h00
(02 bảo vệ)
Tổng cộng 25 nhân viên Bảo vệ
-        Tổng số mục tiêu bảo vệ tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam là: 08 (tám) mục tiêu thời gian làm việc 24h/24h với tổng số lượng Bảo vệ là 25 (hai mươi lăm) nhân viên. Mỗi mục tiêu bảo vệ công ty DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam sẽ bố trị 01 đồng chí tổ trưởng kiêm nhiệm làm công tác quản lý chung.
* Ghi chú: Đối với PGD có Kho Qũy Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam sẽ bố trí nhân viên trực thứ 7, CN, Lễ, Tết luôn luôn có 02 đồng chí trưc/ca.
Nhiệm vụ Tổ trưởng Mục tiêu (01 đồng chí)
-        Đôn đốc, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đội bảo vệ trong phạm vi toàn mục tiêu, hỗ trợ kịp thời bất cứ lúc nào khi thấy cần thiết.
-        Đánh giá chất lượng của từng nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ trong mỗi ca trực.
-        Quản lý tốt phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ do Công ty cấp phát, phải sử dụng đúng quy định, đúng mục đích, có hiệu quả và đảm bảo an toàn. Không để xảy ra mất mát và hư hỏng.
-        Khi có sự cố xảy ra phải có mặt trong thời gian sớm nhất tại nơi xảy ra để trực tiếp giải quyết và chỉ đạo, đảm bảo nhanh gọn không làm ảnh hưởng tới hoạt động của Mục tiêu.
-        Tổ chức họp định kỳ hoặc đột xuất trong toàn đội để rút kinh nghiệm phát huy những việc làm tích cực có hiệu quả và đề ra biện pháp khắc phục, sửa chữa những việc làm còn tồn tại, sai sót. Nội dung cuộc họp phải ghi trong biên bản.
-        Thường xuyên kiểm tra chấp hành nội quy làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật của nhân viên trong ca trực để phát hiện và kịp thời rút kinh nghiệm những tồn tại để khắc phục sửa chữa thiếu sót.
-        Tham gia đầy đủ các cuộc họp do ban giám đốc Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam và BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam tổ chức. Phổ biến nội dung ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc và Quý ngân hàng đến từng nhân viên để thực hiện.
-        Kiểm tra các nội dung giao ca, sổ sách ghi chép cập nhập tình hình trong ngày của các ca trực. (Không cho bất cứ nhân viên nào tự ý xé giấy tất cả các sổ liên quan)
-        Có trách nhiệm phân công nhiệm vụ vị trí công tác cho từng nhân viên theo lịch trực của công ty quy định. Khi thay đổi ca trực của các nhân viên trong tổ phải báo cáo cho bên Quý ngân hàng và công ty biết.
-        Bồi dưỡng nghiệp vụ cho số nhân viên mới vào nhận việc tại Mục tiêu để nâng cao chất lượng công tác, hạn chế sai sót xảy ra.
-        Chủ động đề xuất báo cáo với cơ quan chủ quản khi thấy những khó khăn, nguy hiểm liên quan đến an toàn tài sản, an ninh tại Mục tiêu.
-        Tạo dựng các mối quan hệ mật thiết với cơ quan chức năng để giữ gìn an ninh trật tự khi có sự cố xảy ra tại Mục tiêu.
-        Lập biên bản đối với tất cả các nhân viên vi phạm nội quy làm việc.
-        Thực hiện báo cáo công việc tại Mục tiêu hằng tháng về phòng nghiệp vụ công ty Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam.
3. Nhiệm vụ chung được áp dụng cho các mục tiêu:
-        Áp tải tiền đến các phòng giao dịch
-        Giám sát và hướng dẫn khách hàng ra vào.        
-        Kiểm tra phương tiện ra vào.
-        Kiểm soát hàng hóa, thiết bị, tài sản ra vào ngân hàng.
-        Nghiêm cấm các trường hợp hút thuốc không đúng nơi quy định.
-        Vận hành và giám sát nội quy, quy định an toàn.
-        Thực hiện phương án di tản khẩn cấp và các phương án bảo vệ khác.
-        Yêu cầu CBCNV bắt đầu đi làm và khi hết giờ làm việc ra về chỉ đi một cổng duy nhất theo qui định.
          Trên đây là một số nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam, nhân viên bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam sẽ thực hiện một số nhiệm vụ khác khi có yêu cầu hợp lý từ Qúy Lãnh đạo 02 bên Cơ quan.
4. Biểu mẫu, báo cáo của nhân viên Bảo vệ:
-        Sổ đăng ký khách hàng đến liên hệ công tác.
-        Sổ đăng ký xe ra vào.
-        Sổ theo dõi tài sản thiết bị, vật liệu ra vào.
-        Báo cáo tuần, tháng về tình hình an ninh tại mục tiêu.
-        Sổ kiểm tra chỉ huy.
-        Sổ bàn giao ca trực của nhân viên.
-        Biên bản sự việc, biên bản vi phạm và các loại biên bản khác.
5. Công cụ hổ trợ:
          Công cụ hổ trợ đóng một vai trò quan trọng trong việc trợ giúp nhân viên Bảo vệ thực thi nhiệm vụ tại mục tiêu.
STT DANH SÁCH THIẾT BỊ SỐ LƯỢNG
01 Đèn tuần tra 15
02 Gậy điện + gậy sắt + gậy su 15
03 Bộ áo đi mưa 15
04 ủng tuần tra 15
III. NHIỆM VỤ CÔNG VIỆC ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO CÁC MỤC TIÊU:
1. TRỤ SỞ CHÍNH:
1.1. Tại cổng chính:
-        Nhân viên Bảo vệ trực tại vị trí cổng chính tuyệt đối không được rời khỏi vị trí trừ trường hợp theo xe áp tải tiền khi có lệnh từ phía cán bộ nhân viên Ngân hàng yêu cầu và tất cả những lần theo xe áp tải về đều phải cập nhập ghi vào sổ chi tiết và rõ ràng.
-        Trường hợp Bảo vệ theo xe áp tải tiền phải quan sát tốt, linh hoạt, tuyệt đối không được ngủ gục và dùng điện thoại nhiều trong khi làm nhiệm vụ.
-        Những lúc Bảo vệ khơng đi áp tải tiền thì phải trực đúng vị trí, khơng được tập trung lại một vị trí để tán gẫu.
-        Tất cả tài sản, máy móc thiết bị được phép mang ra khỏi cổng thì phải có giấy phép của BLĐ Ngân hàng ký duyệt. Nếu không có giấy phép thì tuyệt đối không cho bất cứ tài sản, thiết bị máy móc nào mang ra khỏi cổng.
-        Có quyền kiểm tra khách hàng nếu có dấu hiệu nghi vấn trộm cắp hoặc có sự yêu cầu của BLĐ Ngân hàng. Nhưng Bảo vệ phải kiểm tra khách hàng một cách tế nhị và lịch sự.
-        Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của khách hàng, nên nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều lần, mắt hay liếc vào hướng Ngân hàng.
-        Đề phòng kẻ xấu đội lót khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có được kinh nghiệm để phân loại và phát hiện ra những đối tượng khả nghi trước khi gây án và đưa ra những biện pháp thích hợp để ngăn chặn ngay.
-        Tổng hợp và báo cáo tình hình, diễn biến an ninh chung tại mục tiêu cho người phụ trách.
-        Ban đêm cổng phải đóng kín tuyệt đối 100% khi có xe chuyên dụng của ngân hàng ra - vào phải ghi vào sổ theo dõi khi cần xuất trình cho Ban Lãnh Đạo Ngân hàng biết.
-        Thường xuyên duy trì thông tin liên lạc với các vị trí khác để nắm bắt các tình hình và phối hợp xử lý tình huống.
 
1.2. Tại nhà xe:
-        Nhân viên Bảo vệ trực vị trí nhà xe cố định phải có mặt 24h/24h. Linh hoạt sắp xếp xe ngay ngắn, thẳng hàng.. hàng xe phía trong cùng phải luôn đầy đủ xe tạo khoảng trống cho dãy xe phía sau để khách hàng đi vào được thuận tiện hơn.
-        Khi khách hàng ra về Bảo vệ phải dắt xe hộ cho khách, đồng thời phải thân thiện vui vẽ và hịa nhã với khách hàng.
-        Hướng dẫn và phân luồng cho xe ô tô của khách hàng khi đến giao dịch với ngân hàng.
-        Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh và ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe.
-        Tuyệt đối không được đọc sách, báo, nghe nhạc trong giờ làm việc.
-        Ban đêm Bảo vệ trực vị trí nhà xe phải chọn vị trí ngồi thích hợp để quan sát được 02 phía: phía 01 dọc theo sân bóng, phía 02 nhà để xe chuyên dụng.
1.3. Tại Cổng phụ giáp đường Hùng Vương:
-        Trước khi xe chuyển tiền Bảo vệ trực vị trí cổng phụ giáp đường Hùng Vương theo xe áp tải tiền phải chủng bị tư thế sẵn sàng như tác phong nghiêm túc, công cụ hỗ trợ.. nhằm tránh trường hợp xe chuyên dụng ra cổng chính phải dừng lại.
-        Những lúc Bảo vệ không đi áp tải tiền thì phải trực đúng vị trí, không được tập trung lại một vị trí để tán gẫu.
-        Hằng ngày thường xuyên kiểm tra và vận hành máy phát điện tại Mục tiêu nhằm tránh trường hợp máy phát điện bị hỏng khi có trường hợp cháy nổ xảy ra trong mục tiêu. Trong trường hợp vận hành máy phát điện nếu bị hỏng thì phải báo ngay cho người có trách nhiệm biết để có biện pháp sữa chữa kịp thời. (Nếu có)
-        Kết hợp với từng phòng ban của ngân hàng cuối giờ hằng ngày niêm yết đối với những phòng ốc có tài sản giá trị lớn.
-        Ban đêm để đảm bảo an tồn cho tất cả xe chuyên dụng của ngân hàng Bảo vệ phải rút và cất giữ chìa khóa cẩn thận và ngày mai giao lại cho lái xe. (Nếu có yêu cầu)
-        Ban đêm hường xuyên tuần tra khu vực giáp ranh để đảm bảo an ninh, an toàn cho mục tiêu, phòng chống các đói tượng đột nhập vào mục tiêu để trộm cắp tài sản hoặc phá hoại máy móc thiết bị..
2/ PHÒNG GIAO DỊCH:
-        Hướng dẫn và sắp xe ngay ngắn cho khách hàng tại vị trí dành riêng xe cho khách hàng. Xe CB-CNV Ngân hàng phải để tại vị trí khác, nếu xe nhân viên nào thường xuyên đi công việc ra- vào phải bố trí xe đó ở phía ngoài để được thuận tiện hơn.
-        Bảo vệ vừa giữ xe vừa giám sát kho quỹ khi khách hàng đến rút tiền nhằm theo dõi nếu phát hiện và phải ngăn ngừa những trường hợp xấu xảy ra.
-        Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi gắt gao, ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe.
-        Hổ trợ mở và đóng của khi có khách hàng đến giao dịch.
-        Nhân viên bảo vệ phải ôm hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.
-        Buổi sáng thời gian làm việc đến 11h30 nhưng 11h thì hết giao dịch với khách hàng, buổi chiều thời gian làm việc đến 16h30 nhưng đến 16h thì hết giao dịch với khách hàng, thời gian này Bảo vệ phải đóng cửa xuống để đảm bảo an toàn vì lúc này bên trong bộ phận kế toán đang kiểm quỹ.
-        Ban đêm các vị trí cửa phải chốt khóa cẩn thận, tuyệt đối không được đưa người thân, người quen vào trong Mục tiêu Phòng giao dịch chơi, tham quan.. khi chưa có sự đồng ý của BLĐ Ngân hàng.
-        Ban đêm tuyệt đối không được mở cửa nếu không phải là Lãnh đạo của ngân hàng.
* Ghi chú:
-        Trong thời gian ngoài giờ hành chính Bảo vệ được phép thay nhau đi ăn cơm, mỗi lần đi chỉ một đồng chí và thời gian tối đa từ 25 đến 30 phút. Nhưng phải ký tên vào sổ trước khi đi và sau khi về.
3/ MÁY ATM:
3.1. Đặc điểm tình hình:
-        Với sự phát triển tự động hóa của thế giới, đời sống hiện nay thì máy rút tiền tự động ATM đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Sự ra đời của máy ATM thật sự đã mang đến sự tiện lợi cho những con người bận rộn, nhưng đồng thời nó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm và rủi ro.
-        ATM được xem như một ngân hàng thu nhỏ với hệ thống phục vụ tự động hóa, nhưng lại không có chức năng bảo vệ an toàn, an ninh của một biện pháp bảo vệ nào. Chính vì vậy, các địa điểm ATM trở thành một trong những mục tiêu thu hút bọn tội phạm thực hiện các hành vi: cướp giật tiền bạc, tư trang, trộm cắp xe máy từ những người sử dụng hay là tìm cách phá hoại, cưa, cắt hoặc vô hiệu hóa hệ thống, mật khẩu của ATM để đánh cắp tiền. Vì vậy rất nhiều người sử dụng lo lắng khi đến rút tiền tại ATM.
3.2. Nhiệm bụ Bảo vệ tại máy ATM:
-        Đổi thẻ và mã pin cho khách hàng nếu có yêu cầu.
-        Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng chuyển khoản.
-        Khi máy bị hỏng, hư và hết giấy phải báo cho người quản lý ATM biết.
-        Khi máy bị hỏng nhân viên quản lý ATM đến sữa thì bảo vệ phải bảo đảm an toàn về tài sản và tiền bạc trong máy.
-        Đăng ký dịch vụ tin nhắn cho khách hàng khi có yêu cầu.
-        Thường xuyên quan sát, theo dõi những đối tượng đến giao dịch tại máy ATM có những biểu hiện nghi vấn.
-        Báo cáo gấp về BLĐ Qúy ngân hàng và Công ty khi phát hiện những đối tượng có hành vi phá hoại máy móc, trộm cắp tài sản tại máy ATM.
3.3. Những biện pháp phòng ngừa đối với khách hàng:
-        Chỉ sử dụng máy ATM nơi có đủ ánh sáng, nơi có đông người qua lại. Tránh máy ATM đặt nơi vắng vẻ, đèn chiếu sáng xung quanh máy ATM phải đủ sáng.
-        Không nên đi 1 mình và vào những thời gian cao điểm.
-        Trước khi vào buồng máy ATM hãy quan sát xem có ai lảng vãng xung quanh không, nếu để xe máy bên ngoài thì phải để sát buồng và khóa xe cẩn thận.
-        Khi rút được tiền thì nhanh chóng rút thẻ ra và ra khỏi buồng ngay, không nên đếm tiền.
-        Cẩn thận cân nhắc trước khi giúp đỡ hay trao đổi với người lạ mặt tại nơi giao dịch. Yêu cầu người khác không đứng sau lưng bạn, nếu họ không chịu thì nhường cho họ rút trước.
-        Khi bị yếu thế thì không nên đánh nhau hoặc tranh luận với kẻ cướp. Nếu cần thiết thì bị mất tiền để đảm bảo tính mạng.
-        Nếu bị sự cố xảy ra hãy nên đi đến nơi an toàn và ngay lập tức gọi điện báo công an địa phương trên địa bàn xảy ra vụ việc.
3.4. Đề xuất hệ thống phòng chống đối với BGĐ Qúy ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam Việt Nam- CN Quảng Nam:
-        Để phòng chống các vụ trộm tại máy ATM có thể xảy ra, Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam Đề xuất BGĐ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam triển khai trên toàn hệ thống trang thiết bị cảm biến phòng chống trộm ATM. Theo đó, thiết bị này sẽ tự động phát tiếng còi báo động khi kẻ xấu dùng hình thức: cậy bằng xà- beng, sử dụng đèn khò để cắt hay tạo ra những va đập mạnh đến máy ATM, lập tức hệ thống còi báo động tại chỗ sẽ hú ầm ĩ, rất to. Mục đích nhằm báo động cho người dân khu vực, cũng như đe dọa đối tượng đang có hành vi xâm hại.
-        Tiếp đến, chỉ trong vòng từ 5-10 giây, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn, cuộc gọi cảnh báo tới số điện thoại của lực lượng Công an phường sở tại, Cảnh sát 113, bộ phận giám sát ngân hàng… để kịp thời có biện pháp ứng phó.
IV/ NHIỆM VỤ BẢO VỆ KHI CHUYỂN TIỀN:
1/ Nhiệm vụ và yêu cầu công việc Bảo vệ khi chuyển tiền:
1.1/ Nhiệm vụ công việc:
-        Việc chất tiền bốc xếp phải có sự giám sát của con người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên Bảo vệ phải quan sát kỹ địa điểm nơi lên xuống tiền.
-        Khi vận chuyển tiền luôn chú ý các hiện tượng lạ (người, xe cộ...) có thể kẻ xấu lợi dụng sơ hở để hành động.
-        Đề phòng hư hỏng xe và các trường hợp mà xe phải dừng lại như: đèn đỏ, tắc nghẽn giao thông... Bảo vệ phải sẵn sàng quan sát kỹ nếu có phát hiện nghi vấn kịp thời thông báo ngay cho người có trách nhiệm nắm để có biện pháp hỗ trợ tiếp theo.
-        * Chú ý: Nếu có sự cố xảy ra trên đường, nhân viên Bảo vệ phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục đặc điểm, biển số và màu sơn của xe, hướng chạy của tội phạm, điện thoại báo ngay cho đội cảnh sát phòng chống cướp giật tại địa bàn xảy ra đồng thời bảo vệ tốt hiện trường, thu giữ những vật chứng của tội phạm để lại có liên quan trong vụ việc. (nếu có)
1.2/ Yêu cầu công việc:
-        Vận chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất, đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên Bảo vệ cần phải:
+ Chọn chỗ ngồi thích hợp nhất trên xe để có thể quan sát được cả trước lẫn sau và cả hai bên thành xe.
+ Chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, khoảng trống thích hợp cho công việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt và thuận tiện.
-        Khi xe chuyển tiền chạy trên đường đặc biệt chú ý các hiện tượng bất thường như có xe máy hoặc xe ô tô bám theo, có kẻ luôn nhìn vào xe, tạo dựng tai nạn giao thông giả hay có người cố tình chặn ngang đường... trường hợp này đặc biệt không được rời ra khỏi xe đề phòng tội phạm dùng những thủ đoạn côn đồ để chiếm đoạt.
-        Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên Bảo vệ nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu xe là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ di chuyển của xe.
-        Khi lên xuống tiền nhân viên Bảo vệ phải chọn được vị trí đứng thích hợp, luôn luôn nhìn trước, sau, xung quanh để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra.
-        Mọi thông tin về số xe chuyển tiền, thời gian di chuyển, số tiền... phải được giữ bí mật tuyệt đối.
* Chú y: Yếu tố quan trọng nhất của xe chuyên dụng vận chuyển tiền là xe tốt, khung bảo vệ của xe chắt chắn (có thể đạn bắn hoặc những vật cứng va chạm không thủng), luôn có Bảo vệ đi kèm. Xe không được dừng quá lâu khi có việc, phải chọn trục đường chính không đi đường tắt vắng người.
V. PHÁT HIỆN KẺ GIAN ĐỘT NHẬP VÀO MỤC TIÊU:
1. Khi phát hiện kẻ gian đột nhập vào mục tiêu nhân viên Bảo vệ sẽ thực hiện theo các bước sau:
-        Khi phát hiện nhân viên Bảo vệ liên lạc ngay lập tức với các vị trí khác để kết hợp giải quyết.
-        Chuẩn bị đối phó với mọi tình huống.
-        Quản lý chặt chẽ các vị trí ra vào.
-        Giám sát mọi di biến động của đối tượng.
-        Bí mật tiếp cận, áp sát và bắt giữ.
-        Gọi tiếp ứng nếu cần thiết.
2. Khi bắt được kẻ gian trong mục tiêu, các nhân viên Bảo vệ cần có các bước giải quyết sau:
-        Bảo vệ hiện trường.
-        Phát hiện và bảo quản các vật chứng.
-        Giữ lại các vật chứng.
-        Kiểm soát chặt chẽ không cho kẻ gian trốn thoát.
-        Mời đại diện của đơn vị chủ quản làm chứng.
-        Lập biên bản sự việc.
3. Nội dung biên bản:
-        Ngày giờ xảy ra sự việc.
-        Địa điểm xảy ra vụ việc
-        Tên tuổi, quê quán, địa chỉ của người phạm tội.
-        Nội dung vi phạm: ghi rõ đặc điểm của vật chứng, tang chứng, tên tuổi, nơi công tác cả người cùng các tình tiết của sự việc, yêu cầu chính xác, chi tiết tỉ mỉ.
-        Thiệt hại của vụ việc.
-        Hướng xử lý của vụ việc.
-        Có đủ chữ ký của người vi phạm, người làm chứng và người lập biên bản.
Sau đó:
-        Giải toán đám đông.
-        Phòng chống kẻ xấu lợi dụng lộn xộn đột nhập vào mục tiêu.
-        Giải người vi phạm đến cơ quan công an kèm theo biên bản, tang chứng, nhân chứng, vật chứng có liên quan.
-        Nếu vụ việc xảy ra là nghiêm trọng mời công an đến làm việc trực tiếp để thuận lợi cho việc điều tra sau này.
VI: KHI CÓ THÀNH PHẦN GÂY RỐI TRONG MỤC TIÊU:
          Khi có thành phần gây rối trong mục tiêu nhân viên Bảo vệ thực hiện các bước sau:
-        Khi phát hiện nhân viên Bảo vệ liên lạc ngay lập tức với các vị trí khác để kết hợp giải quyết.
-        Dùng những lời lẽ phân giải thuyết phục và mời thành phần quá khích vào bàn làm việc. Sáu đó liên lạc người có thẩm quyền của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam đến giải quyết.
-        Chuẩn bị đối phó với mọi tình huống nếu có xảy ra xung đột.
-        Nếu vụ việc xảy ra là nghiêm trọng mời công an đến làm việc trực tiếp để thuận lợi cho việc điều tra sau này.
PHẦN III: YÊU CẦU NHIỆM VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BGĐ, BCH, CB- CNV NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM- CN Q.NAM:
I. NHIỆM VỤ:
-        Khi đối mặt với tình trạng bị uy hiếp, các phòng ban phải giữ bình tỉnh, tìm cách kéo dài thời gian và báo động cho lực lượng Bảo vệ để kịp thời tăng cường ngăn chặn.
-        Thông báo nội qui làm việc liên quan đến công tác bảo vệ và chức năng nhiệm vụ của nhân viên Bảo vệ đến CB- CNV được biết để nhân viên Bảo vệ có cơ sở làm việc được rõ ràng và tốt hơn.
-       Cung cấp các mẫu chứng từ, mẫu thẻ ra- vào của CBCNV của Qúy Ngân hàng cho nhân viên Bảo vệ biết để dễ làm việc.
-       Đối với những phòng ban có cơ sở vật chất nhiều, có giá trị lớn và kho quỹ đề nghị BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam sau khi hết giờ làm việc phải khóa cữa cẩn thận trước khi ra về đồng thời chìa khóa phải giao cho một người có trách nhiệm giữ.
-        Tuỳ theo tình hình thực tế và mức độ phát triển yêu cầu BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam phải tăng quân Vệ sỹ cho phù hợp để bảo vệ tại mục tiêu đó được kịp thời và tốt hơn.
II. TRÁCH NHIỆM:
-        Bố trí người có trách nhiệm phối hợp BGĐ và Đội trưởng mục tiêu của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam xử lý những công việc phát sinh và sự cố xảy ra trong mục tiêu.
-        Chịu trách nhiệm về những thiệt hại và thương tích của nhân viên Bảo vệ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam khi BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam không đồng ý với những kiến nghị và đề xuất của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam.
-        Nhân viên Bảo vệ của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam phải được đối xử một cách tôn trọng và hòa nhã. Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất liên quan đến công tác bảo vệ như: điện thoại bàn cố định, bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, sổ sách, ánh áng bảo vệ ban đêm..
III. ĐỐI VỚI CÁN BỘ- CÔNG NHÂN VIÊN:
-        Toàn bộ CB.CNV của Công trình phải đeo thẻ, mặc đồng phục theo quy định của BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam.
-        Toàn bộ CB.CNV Ngân hàng khi đến làm việc và khi ra về chỉ được phép đi bằng lối đi quy định chung.
-        Cán bộ, nhân viên của Quý ngân hàng không được phép tự ý sử dụng, dịch chuyển hoặc sửa chữa các thiết bị, tài sản của BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam khi chưa được sự cho phép.
-        Các thiết bị, máy móc phải được kiểm tra an toàn trước khi cho vào vận hành, làm việc.
-        Trong suốt quá trình làm việc phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi thiết bị, máy móc, đề phòng hư hỏng hoặc gây cháy nổ.
-        Cán bộ, nhân viên Quý ngân hàng phải có ý thức giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc trong mục tiêu.
-        Không được tổ chức đun nấu, đốt lửa trong mục tiêu đề phòng cháy nổ xảy ra.
-        Nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi đánh nhau, gây rối mất trật tự trong mục tiêu.
-        Nghiêm cấm tuyệt đối không được mang các chất nổ, các chất dể cháy vào trong mục tiêu khi chưa có sự đồng ý của BGĐ Qúy ngân hàng.
-        Nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi chơi cờ bạc, uống rượu, sử dụng, tàng trữ các chất ma tý trong mục tiêu.
-        Mọi người ra/ vào phải tuân thủ theo sự kiểm tra, giám sát của lực lượng bảo vệ, nhân viên bảo vệ có quyền kiểm tra, khám xét bất cứ cá nhân nào nếu thấy nghi ngờ.
-        Mọi trường hợp vi phạm nội quy lực lượng bảo vệ có quyền lập biên bản báo cáo BGĐ Qúy ngân hàng để xử lý.
PHẦN IV. CÔNG TÁC PCCC KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA TẠI MỤC TIÊU:
Công tác phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân. Tất cả mọi công dân phải tích cực tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác sẵn sàn phòng chống các vụ việc hỏa hoạn có thể xảy ra. Đặc biệt đối với các lực lượng vũ trang, lực lượng PCCC và các lực lượng bảo vệ địa phương lại càng phải chú trọng vấn đề này. Riêng nhân viên Bảo vệ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam luôn tự xác định nhiệm vụ PCCC cũng là một trong những nhiệm vụ chính của mình nhằm mang lại an toàn cho con người, tài sản, vật tư thiết bị máy móc... tại Mục tiêu đang bảo vệ, do đó mỗi nhân viên Bảo vệ phải được trang bị kiến thức về PCCC thật đầy đủ và chi tiết để nhằm mục đích xử lý tốt khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra tại Mục tiêu.
  1. Một số biện pháp phòng cháy cụ thể như sau:
+  Phải có danh bạ điện thoại của cảnh sát PCCC nơi gần nhất.
+ Tổ Bảo vệ phối hợp chặt chẽ với BGĐ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam kiểm soát và hướng dẫn nhân viên, khách hàng đến giao dịch thực hiện nghiêm túc nội quy quy định về công tác PCCC.
+ Luôn luôn kiểm tra các trang thiết bị PCCC và máy bơm PCCC (nếu có) theo qui định.
+ Đề xuất Quý ngân hàng sắp xếp các nguyên vật liệu, hàng hóa theo thứ tự, ngăn nắp đề phòng cháy nổ xảy ra.
+ Các bình chữa cháy nên để ở những nơi dể lấy.
+ Không được để các nguyên vật liệu, hóa chất dễ cháy gần nguồn nhiệt.
+ Nghiêm cấm hút thuốc không đúng nơi quy định.
+ Tuyệt đối nghiêm cấm những trường hợp câu, nối, sử dụng điện thắp sáng không đúng nơi qui định.
+ Lối thoát hiểm phải thông thoáng không để vật cản đường đi nội bộ.
2. Chữa cháy:
+ Khi phát hiện sự cố về cháy nhân viên Bảo vệ triển khai hoạt động một cách nhanh nhất để khắc phục ngay đám cháy.
+ Hô to cháy, cháy, cháy... cúp cầu dao nguồn điện nơi xảy ra cháy, cấp cứu người bị hại cách ly khỏi đám cháy.
+ Đội trưởng PCCC sử dụng loa cá nhân (nếu có) phân công từng nhân viên Bảo vệ để chữa cháy kịp thời, đồng thời điện thoại báo gấp 114 Công an PCCC hỗ trợ chữa cháy, 115 hỗ trợ cấp cứu người bị thương, báo gấp Lãnh đạo hai bên Công ty xin ý kiến chỉ đạo.
+ Phát huy hết mọi khả năng, năng lực của mình, mưu trí, dũng cảm trong xử lý sự cố, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC có sẵn tại Mục tiêu.
+ Bảo vệ tốt hiện trường nhằm giúp cơ quan chức năng điều tra để tìm ra nguyên nhân sự cố về cháy, nổ.
+ Đội trưởng chỉ huy lập biên bản hiện trường, báo cáo nhanh gửi về Lãnh đạo Công ty DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam và Lãnh đạo Quý ngân hàng.
PHẦN V. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO XẢY RA:
I. YÊU CẦU:
-        Chủ động phòng, chống để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra ngập úng nước do mưa lớn, triều cường nhằm bảo vệ an toàn tính mạng khách hàng đến giao dịch, bảo vệ tài sản, máy móc thiết bị, cơ sở sản xuất của Qúy Ngân hàng và của khách hàng góp phần ổn định xã hội, tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.
-        Tất cả các ngành, các cấp và BGĐ Qúy ngân hàng quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm "bốn tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả) trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả tình trạng ngập nước do mưa lớn và triều cường ngay tại cơ sở.
-        Cán bộ CNV Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam, lực lượng Bảo vệ cần tuân thủ các mệnh lệnh, chỉ dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng khi xảy ra ngập nước, đồng thời tham gia phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả ngập nước cùng với chính quyền, cơ quan chức năng.
II. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
1. Giai đoạn phòng, chống ngập nước:
1.1. Đối với BGĐ và toàn thể CB.CNV Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam:
-        Chủ động dự trữ nước sạch, lương thực, thực phẩm cần thiết, thuốc chữa bệnh thông thường để sử dụng.
-        Cung cấp thông tin về tình trạng ngập nước tại khu vực mục tiêu cho cơ quan chức năng; báo, đài và chính quyền địa phương để được trợ giúp, ứng cứu kịp thời.
-        Thường xuyên theo dõi tình hình dự báo, cảnh báo, hướng dẫn của cơ quan chức năng để tự thực hiện các biện pháp phòng, tránh, không đi vào khu vực ngập sâu, nguy hiểm.
-        Kiểm tra an toàn các thiết bị điện, hàng hóa, vật tư; máy móc, sắp xếp giấy tờ, đồ đạc và tài sản ở những nơi cao ráo.
-        Chấp hành lệnh sơ tán, di dời của chính quyền địa phương đến nơi tạm cư an toàn, không bị ngập nước.
-        Phải tự giác thực hiện mặc áo phao khi đi trên các phương tiện giao thông thủy; hạn chế tối đa việc sử dụng phương tiện có tải trọng nhỏ di chuyển trên sông vào những lúc triều cường dâng cao, nước chảy mạnh, tránh đi vào vùng nước xoáy tại các ngã ba sông, rạch.
1.2. Đối với lực lượng Bảo vệ:
-        Phối hợp với các phòng ban của Qúy ngân hàng kiểm tra, di dời, kê cao thiết bị, vật tư, hàng hóa, hóa chất, vật dụng… đảm bảo an toàn khi xảy ra ngập nước.
-        Tổ chức lực lượng bảo vệ tài sản, phòng ngừa các đối tượng xấu lợi dụng ngập nước để trộm cắp, cướp giật.
2. Tổ chức thực hiện:
-        BGĐ và toàn thể C.CNV Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam và lực lượng bảo vệ tại mục tiêu căn cứ phương án này khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết công tác điều hành, chỉ huy phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập nước do mưa lớn, triều cường xảy ra trên địa bàn.
-        Khi xảy ra ngập nước trên diện rộng, BGĐ Qúy ngân hàng, lực lượng bảo vệ tại chỗ phối hợp với Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão tỉnh, thành phố kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo, triển khai biện pháp huy động toàn bộ lực lượng chuyên trách của cơ quan Quân sự, Bộ đội biên phòng, Công an, Cảnh sát phòng cháy - chữa cháy, Công ty Thoát nước đô thị, Công ty Môi trường đô thị, Công ty Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi, Công ty Vận tải hành khách… và lực lượng xung kích của Thành Đoàn, Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố, các huyện, phường – xã – thị trấn để thực hiện các yêu cầu trên.
-        Các thành viên của Qúy Ngân hàng có trụ sở đóng trên địa bàn và lực lượng bảo vệ tại chỗ luôn luôn phối hợp Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão thành phố, huyện, phường – xã – thị trấn thực hiện theo nhiệm vụ và địa bàn được phân công phụ trách. Khi ngập úng xảy ra tại các khu vực liên quan đến địa bàn nhiều quận – huyện, phường – xã – thị trấn thì phải phối hợp, hỗ trợ với nhau để cùng ứng phó và khắc phục đạt hiệu quả hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản; tổ chức khoanh vùng, xử lý ô nhiễm môi trường ngay từ lúc phát sinh.
PHẦN VI. BIỆN PHÁP TIẾN HÀNH:
-        Khi làm nhiệm vụ các nhân viên Bảo vệ phải phát huy tối đa tính chuyên nghiệp và những công cụ hỗ trợ được pháp luật Việt Nam cho phép. Đồng thời cảnh giác đề phòng đối tượng manh động dùng vũ lực chống lại người thi hành công vụ.
-        Hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả tác hại xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối các vụ việc hỏa hoạn, thiên tai xảy ra, chú ý không tạo điểm nóng và không để vụ việc lan rộng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín tại Mục tiêu và ngân hàng.
-         Trường hợp vụ việc phức tạp ngoài khả năng quyền hạn của Bảo vệ thì phải điện báo ngay cho cho Lãnh đạo 2 bên Cơ quan, báo cho Công an trên địa bàn và Công an tỉnh Quảng Nam để phối hợp giải quyết.
* Lưu ý:
-        Khi bàn giao ca trực NV Vệ sỹ phải thể hiện đầy đủ ở sổ nhật ký, giữa các ca trực có ký giao nhận cụ thể, những đồng chí bỏ trực, tự ý rời khỏi vị trí trực, ngủ gục hoặc không làm tốt nhiệm vụ Đội trưởng chỉ huy có trách nhiệm lập biên bản vi phạm gởi về Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam xử lý kỹ luật theo qui chế qui định của BGĐ đề ra.
PHẦN VII: DANH SÁCH SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA TRONG MỤC TIÊU:
I. CÔNG TY TNHH DV- BẢO VỆ SƠN MỸ QUẢNG NAM:
STT Họ và Tên Chức vụ SĐT
01 Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam 05103.828.404
02 Đặng Văn Chín Giám đốc 0915.090.096
03 Võ Đức Phú Trưởng phòng Kinh doanh 0905.842.089
04 Nguyễn Quang Dung Trưởng phòng Nghiệp vụ 01675.385.346
05 Trịnh Thị Kim Oanh Trưởng phòng Kế toán 0903.544.346
II. NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM- CN QUẢNG NAM:
STT Họ và Tên Chức vụ SĐT
01 A. Việt Giám đốc  
02 C. Trang TP.TC- HC 0905.362.007
...      
* Ghi chú: Chúng tôi sẽ bổ sung số điện thoại của Trưởng phòng giao dịch cho từng nhân viên bảo vệ làm việc tại mục tiêu nắm để tiện liên lạc trong trường hợp cần thiết.
III. ĐƠN VỊ HÀNH PHÁP:
STT Cơ quan Công an Số Điện Thoại
01 Công an tỉnh Quảng Nam 05103.860.302
02 Công an tp. Tam Kỳ 05103.851.434
03 Công an thị trấn Hà Lam  05103.674.113
04 Công an huyện Núi Thành 05103.871.410
05 Công an huyện Duy Xuyên 05103.877.611
06 Đồn công an KCN Đ.Nam- Đ.Ngọc 05103.943.949
07 Công an huyện Điện Bàn 05103.867.294
08 Công an tp. Hội An 05103.861.204
09 Công an phản ứng nhanh 0510.113
10 Công an PCCC 0510.114
11 Cấp cứu y tế 0510.115
12 BCH phòng chống bão lụt t. Quảng Nam 05103.852.473
13 BCH phòng chống bão lụt tp. Tam Kỳ 05103.859.308
-        Trên đây là phương án Bảo vệ ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam và các phòng giao dịch do phòng Nghiệp vụ của Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam soạn thảo nhằm để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản tại Mục tiêu của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ nếu có vấn đề phát liên quan đến công tác bảo vệ mà Qúy ngân hàng yêu cầu và trong phạm vi cho phép thì chúng tôi sẽ bổ sung một cách chi tiết vào phương án này.
-       Xin chân thành cảm ơn Qúy lãnh đạo ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam- CN Quảng Nam đã xem xét phương án này. Chúng tôi rất mong được sự hợp tác và đóng góp thêm ý kiến của Qúy ngân hàng để phương án bảo vệ được hoàn chỉnh sát với thực tế hiện tại hơn.
          Chào trân trọng!
                                                                        CÔNG TY TNHH DV- BẢO VỆ
                                                                               SƠN MỸ QUẢNG NAM

  Ý kiến bạn đọc