Mục tiêu mới

Hồ sơ năng lực

Video clip

Trang thiết bị bảo vệ

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 3
 • Hôm nay: 111
 • Tháng hiện tại: 3,089
 • Tổng lượt truy cập: 208,839

Phương án bảo vệ mục tiêu công ty

Thứ sáu - 17/06/2016 09:30

PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ MỤC TIÊU CÔNG TY FASHION GARMENTS 2
 
ĐỊA CHỈ: 25B PHAN BỘI CHÂU- TAM KỲ- QUẢNG NAM
 
Kính gửi:
 • BGĐ CÔNG TY FASHION GARMENTS 2,
 • PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ.            
 •  
            Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam xin cảm ơn Quý Lãnh đạo  Công ty Fashion Garments 2 quan tâm đến dịch vụ Bảo vệ - Vệ sỹ chuyên nghiệp của chúng tôi. Kính chúc BLĐ và toàn thể CB - CNV Công ty Fashion Garments 2 lời chúc sức khoẻ, thành công và thịnh vượng.       
           Qua bước đầu khảo sát địa bàn thực tế tại Công ty Fashion Garments 2 phòng Nghiệp vụ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam gởi đến Ban Lãnh đạo Công ty Fashion Graments 2 phương án Bảo vệ cụ thể tại Mục tiêu Quý công ty như sau:
  PHẦN I. KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH VÀ AN NINH CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC BẢO VỆ:
  I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
            Mục tiêu Công ty Fashion Garments 2 hiện có cơ sở hoạt động tạm thời ban đầu có địa chỉ 25B Phan Bội Châu- Tam Kỳ- Quảng Nam, mục tiêu có tường rào bao bọc nhưng còn hạn chế đối tượng dễ đột nhập ra- vào. Mục tiêu công ty nằm trong địa bàn của trung tâm dạy nghề có rất nhiều người, phương tiện ra- vào và một số công nhân viên chức thuê trọ khu A và B để lưu trú nhiều nên rất khó kiểm soát. Vì vậy tính chất Mục tiêu rất phức tạp đáng quan tâm, đòi hỏi NV bảo vệ phải đủ khép kín 24/24, phải có nghiệp vụ cao, kinh nghiệm, trách nhiệm và tính linh hoạt để tiến hành giải quyết rất nhiều tình huống xấu có thể xảy ra tại Mục tiêu.
  II. TÌNH HÌNH AN NINH:
  -        Trước những tiến độ phát triển mạnh của xã hội về mọi mặt, thì các đối tượng tội phạm xã hội cũng có chiều hướng gia tăng. Những âm mưu thủ đoạn của bọn tội phạm hoạt động tinh vi hơn và táo bạo hơn. Chúng không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào khi chúng có cơ hội và có thể làm được, thậm chí ngay cả Cán bộ- Công nhân viên tuyển dụng vào làm việc cũng có thể trở thành kẻ cáp nối nếu có cơ hội thuận tiện. Nên lực lượng bảo vệ cần phải đề cao cảnh giác.
  -        Đa số công nhân làm việc chủ yếu lao động phổ thông nên trình độ nhận thức và chấp hành pháp luật còn hạn chế. Tài sản bên trong công ty lại có giá trị nên không tránh khỏi có những đối tượng công nhân thông đồng, cấu kết với đối tượng bên ngoài đột nhập vào mục tiêu trộm cắp, phá hoại tài sản gây mất an ninh trật tự. Chính vì những nguyên nhân trên Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam đã bố trí với lực lượng bảo vệ được đào tạo bài bản, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn trực 24h/24h nhằm xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra và đảm bảo tốt an ninh cho mục tiêu. Ngoài ra còn trang bị những kỹ năng giao tiếp, tạo được sự thân thiện đối với khách hàng khi đến để thực hiện giao dịch, thăm quan...
  PHẦN II. PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ MỤC TIÊU:
  I. MỤC ĐÍCH CỦA CÔNG TÁC BẢO VỆ:
  -        Dịch vụ cung cấp nhân viên Bảo vệ do Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam cung cấp nhằm mục đích chính là bảo vệ tài sản Công ty Fashion Garments 2 gồm: Tài sản, thiết bị máy móc, hàng hóa và các tài sản liên quan khác.
  -        Nhân viên Bảo vệ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam sẽ đảm bảo an ninh trật tự và tài sản, giám sát, theo dõi những hiện tượng khác thường, hướng dẫn và đảm bảo khách hàng đến giao dịch công việc được an toàn chặt chẽ và tốt hơn, đồng thời ngăn chặn không cho các tài sản, thiết bị máy móc, hàng hóa xuất ra khỏi cổng khi chưa có sự cho phép của BGĐ Công ty Fashion Garments 2.
  1. MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA LỰC LƯỢNG BẢO VỆ LÀ:
  -        Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản tại Mục tiêu.
  -        Ngăn chặn phòng ngừa các đối tượng đột nhập vào mục tiêu để trộm cắp hoặc phá hoại tài sản.
  -        Ngăn chặn, phòng ngừa các hiện tượng cháy nổ, chập điện, rò rỉ xăng dầu, hóa chất, khí Gas và các sự cố khác.
  -        Ngăn chặn phòng ngừa các hình thức phá hoại của các đối thủ cạnh tranh và các thành phần xấu.
  -        Thực hiện phương án di tản khẩn cấp khi có sự cố tại mục tiêu.
  -        Kiểm tra, giám sát việc xuất- nhập hàng hoá, trang thiết bị, tài sản tại mục tiêu.
  -        Di trì nội quy - quy chế làm việc theo đúng quy định của Quý đơn vị.
  -        Kết hợp với chủ quản đơn vị và chính quyền địa phương giải quyết các sự, vụ việc xảy ra trong mục tiêu Bảo vê.
  2. CÁC KỸ NĂNG CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ SƠN MỸ QUẢNG NAM:
            Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công an tỉnh Quảng Nam tại số 80 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam là nơi huấn luyện nhân viên Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam luôn tạo một môi trường đạo tạo chính quy thúc đẩy tinh thần đồng đội và sự trung thành lên hàng đầu. Nhân viên Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam được huấn luyện trong các lĩnh vực sau đây:
  -        Sơ cấp cứu y tế.
  -        Cứu hỏa, dập tắc các đám cháy.
  -        Hiểu và thực hiện đúng pháp luật Việt Nam.
  -        Kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng.
  -        Di tản lánh nạn khi có sự cố.
  -        Bảo vệ tài sản.
  -        Võ thuật cơ bản, kỹ năng bắt giữ.
  -        Nội quy điều lệnh.
  -        Thực hiện các báo cáo, biểu mẫu và báo cáo tới nhân sự có trách nhiệm.
  -        Sử dụng công cụ hổ trợ như: Bộ đàm, dùi cui điện, gậy sắt 3 khúc, gậy su, đèn pin, ủng tuần tra...
  -        Duy trì quan hệ với các tổ chức chính quyền địa phương, lực lượng hành pháp.
  II. BỐ TRÍ NHÂN VIÊN BẢO VỆ VÀ THỜI GIAN CA TRỰC:
  -         Theo yêu cầu của BGĐ Công ty Fashion Garments 2 để lực lượng Bảo vệ khép kín 24h/24h tại Mục tiêu Công ty Fashion Graments 2 nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tài sản, thiết bị máy móc và hướng dẫn khách hàng đến giao dịch được chặt chẽ, an toàn hơn. BGĐ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam kính đề nghị BGĐ Công ty Fashion Garments 2 quan tâm và tạo điều kiện số lượng Nhân viên Bảo vệ tại mục tiêu và thời gian làm việc phù hợp như sau:
  1. Sắp xếp thời gian làm việc và bố trí công việc cho nhân viên Bảo vệ:
  -        Công ty Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam bố trí cho nhân viên làm việc trong các ca trực chính sau:
                     Ca A: Từ 06 giờ đến 14 giờ
                     Ca B: Từ 14 giờ đến 22 giờ
                     Ca C:          Từ 22 giờ đến 06 giờ
  Và ca trực ban ngày các nhân viên bảo vệ nữ theo giờ làm việc của công nhân quý công ty.
  -        Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam có trách nhiệm bố trí nhân sự thay thế cho các nhân viên nghỉ ốm, nghỉ phép, nghỉ chế độ theo đúng qui định của luật Lao Động.
  2. Mục tiêu Bảo vệ:
  -        Căn cứ theo nhu cầu thực tế hiện tại của mục tiêu như trên để bố trí nhân viên Bảo vệ chốt chặn tại các vị trí như sau:
   
  STT Vị trí Bảo vệ Tổng số
  nhân viên
  Thời gian
  làm việc
  Ca trực
  01 Vị trí cổng chính
   
  03 24h/24h
  (Chia làm 03 ca)
  Ca A: từ 06h - 14h
  (01 bảo vệ)
  Ca B: từ 14h - 22h
  (01 bảo vệ)
  Ca C: từ 22h – 06h
  (01 bảo vệ)
  02 Vị trí tuần tra 03 24h/24h
  (Chia làm 03 ca)
  Ca A: từ 06h - 14h
  (01 bảo vệ)
  Ca B: từ 14h - 22h
  (01 bảo vệ)
  Ca C: từ 22h – 06h
  (01 bảo vệ)
  03 Vị trí kho cắt 03 24h/24h
  (Chia làm 03 ca)
  Ca A: từ 06h - 14h
  (01 bảo vệ)
  Ca B: từ 14h - 22h
  (01 bảo vệ)
  Ca C: từ 22h – 06h
  (01 bảo vệ)
  04 Vị trí cổng CB.CNV ra/vào 01 (Chia làm 01 ca) Ca trực ban ngày: Theo giờ làm việc của công nhân
  (01 bảo vệ nữ)
  05 Vị trí chân cầu thang 01 (Chia làm 01 ca) Ca trực ban ngày: Theo giờ làm việc của công nhân
  (01 bảo vệ nữ)
  06 Vị trí kho thành phẩm 01 (Chia làm 01 ca) Ca trực ban ngày: Theo giờ làm việc của công nhân
  (01 bảo vệ nữ)
  Tổng cộng 12 nhân viên Bảo vệ
  - Tổng số bảo vệ là 12 (mười hai) nhân viên trong đó có 01 đồng chí tổ trưởng kiêm nhiệm làm công tác quản lý chung tại mục tiêu.
  Nhiệm vụ Tổ trưởng Mục tiêu (01 đồng chí)
  -        Đôn đốc, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đội bảo vệ trong phạm vi toàn mục tiêu, hỗ trợ kịp thời bất cứ lúc nào khi thấy cần thiết.
  -        Đánh giá chất lượng của từng nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ trong mỗi ca trực.
  -        Quản lý tốt phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ do Công ty cấp phát, phải sử dụng đúng quy định, đúng mục đích, có hiệu quả và đảm bảo an toàn. Không để xảy ra mất mát và hư hỏng.
  -        Khi có sự cố xảy ra phải có mặt trong thời gian sớm nhất tại nơi xảy ra để trực tiếp giải quyết và chỉ đạo, đảm bảo nhanh gọn không làm ảnh hưởng tới hoạt động của Mục tiêu.
  -        Tổ chức họp định kỳ hoặc đột xuất trong toàn đội để rút kinh nghiệm phát huy những việc làm tích cực có hiệu quả và đề ra biện pháp khắc phục, sửa chữa những việc làm còn tồn tại, sai sót. Nội dung cuộc họp phải ghi trong biên bản.
  -        Thường xuyên kiểm tra chấp hành nội quy làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật của nhân viên trong ca trực để phát hiện và kịp thời rút kinh nghiệm những tồn tại để khắc phục sửa chữa thiếu sót.
  -        Tham gia đầy đủ các cuộc họp do ban giám đốc Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam và BGĐ Công ty Fashion Garments 2 tổ chức. Phổ biến nội dung ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc và Quý đơn vị đến từng nhân viên để thực hiện.
  -        Kiểm tra các nội dung giao ca, sổ sách ghi chép cập nhập tình hình trong ngày của các ca trực. (Không cho bất cứ nhân viên nào tự ý xé giấy tất cả các sổ liên quan)
  -        Có trách nhiệm phân công nhiệm vụ vị trí công tác cho từng nhân viên theo lịch trực của công ty quy định. Khi thay đổi ca trực của các nhân viên trong tổ phải báo cáo cho bên Quý đơn vị và công ty biết.
  -        Bồi dưỡng nghiệp vụ cho số nhân viên mới vào nhận việc tại Mục tiêu để nâng cao chất lượng công tác, hạn chế sai sót xảy ra.
  -        Chủ động đề xuất báo cáo với cơ quan chủ quản khi thấy những khó khăn, nguy hiểm liên quan đến an toàn tài sản, an ninh tại Mục tiêu.
  -        Tạo dựng các mối quan hệ mật thiết với cơ quan chức năng để giữ gìn an ninh trật tự khi có sự cố xảy ra tại Mục tiêu.
  -        Lập biên bản đối với tất cả các nhân viên vi phạm nội quy làm việc.
  -        Thực hiện báo cáo công việc tại Mục tiêu hằng tháng về phòng nghiệp vụ công ty Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam.
  3. Nhiệm vụ chung được áp dụng cho các mục tiêu:
  -        Giám sát và hướng dẫn khách hàng ra vào.        
  -        Kiểm tra phương tiện ra vào.
  -        Kiểm soát hàng hóa, thiết bị, tài sản ra vào.
  -        Nghiêm cấm các trường hợp hút thuốc không đúng nơi quy định.
  -        Vận hành và giám sát nội quy, quy định an toàn.
  -        Thực hiện phương án di tản khẩn cấp và các phương án bảo vệ khác.
  -        Yêu cầu CBCNV bắt đầu đi làm và khi hết giờ làm việc ra về chỉ đi một cổng duy nhất theo qui định.
  -        Tuần tra kiểm soát toàn mục tiêu.
            Trên đây là một số nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam, nhân viên bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam sẽ thực hiện một số nhiệm vụ khác khi có yêu cầu hợp lý từ Qúy Lãnh đạo 02 bên Công ty.
  4. Biểu mẫu, báo cáo của nhân viên Bảo vệ:
  -        Sổ đăng ký khách hàng đến liên hệ công tác.
  -        Sổ đăng ký xe ra vào.
  -        Sổ theo dõi tài sản thiết bị, hàng hoá xuất- nhập.
  -        Sổ theo dõi CB.CNV ra về trong thời gian làm việc.
  -        Sổ theo dõi công nhân đi làm trể.
  -        Sổ theo dõi bưu phẩm.
  -        Báo cáo tuần, tháng về tình hình an ninh tại mục tiêu.
  -        Sổ kiểm tra chỉ huy.
  -        Sổ bàn giao ca trực của nhân viên.
  -        ........
  -        Biên bản sự việc, biên bản vi phạm và các loại biên bản khác.
  5. Công cụ hổ trợ:
            Công cụ hổ trợ đóng một vai trò quan trọng trong việc trợ giúp nhân viên Bảo vệ thực thi nhiệm vụ tại mục tiêu.
  STT DANH SÁCH THIẾT BỊ SỐ LƯỢNG
  01 Bộ đàm 06
  02 Đèn tuần tra 03
  03 Gậy điện + gậy sắt+ gậy su 06
  04 Bộ áo đi mưa 06
  05 ủng tuần tra 06
  III. NHIỆM VỤ CÔNG VIỆC ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO CÁC VỊ TRÍ:
  1) VỊ TRÍ CỔNG CHÍNH:
  - Nếu khách hàng của Công ty Fashion thì bảo vệ hướng dẫn khách đến vị trí cổng CB.CNV ra vào gặp bảo vệ để làm thủ tục theo qui định.
  - Đối với hàng xuất- nhập bảo vệ phải kiểm tra chứng từ, hóa đơn hợp lệ và có chữ ký của người có thẩm quyền ký, số lượng hàng xuất ra phải trùng khớp với chứng từ hóa đơn mới cho hàng ra khỏi công ty và cập nhập vào sổ theo dõi hàng xuất- nhập và lưu giữ lại phiếu xuất.
  - Ghi phiếu xe cho công nhân vào xin việc và phát thẻ khách trước khi cho vào cổng. Hướng dẫn công nhân đến đúng vị trí cần gặp.
  - Những CN đi trễ quá thời gian qui định lập biên bản giao phòng hành chính để xử lý.
  - Khi khách hàng vào liên hệ công việc trước tiên BV phải chào điều lệnh, giao tiếp lịch sự, phải hỏi họ tên khách, đơn vị công tác, chứng minh nhân dân, thời gian vào - ra, mục đích vào gặp ai, bộ phận nào? Sau đó liên hệ trực tiếp điện thoại vào bên trong bộ phận mà khách cần gặp. Nếu được sự đồng ý của bộ phận đó thì làm thủ tục đầy đủ như ghi rõ ngày tháng, họ tên, đơn vị công tác, thời gian vào - ra, bộ phận cần gặp vào sổ theo dõi khách hàng. Đồng thời phát thẻ đeo và dẫn khách đến nơi cần gặp, nếu khách hàng có tư trang thì BV kiểm tra, giữ hộ, giám sát nhắc nhở không cho khách đến những nơi cấm không được vào.
  - Khi khách hàng vào liên hệ công việc hoặc thăm quan đi với số lượng đông thì phải cắt nhân viên bảo vệ đi cùng nhằm hướng dẫn khách được tốt hơn.
  - Duy trì thông tin liên lạc với các vị trí khác để nắm bắt các tình hình và phối hợp xử lý tình huống.
  2) VỊ TRÍ TUẦN TRA TOÀN MỤC TIÊU:
  -        Thường xuyên tuần tra khu vực giáp ranh để đảm bảo an ninh, an toàn cho mục tiêu, phòng chống các đối tượng đột nhập vào mục tiêu để trộm cắp tài sản hoặc phá hoại máy móc thiết bị..
  -        Thường xuyên tuần tra tới khu vực trọng điểm, vị trí kho cắt, khu vực tập kết hàng hóa nhiều, nhằm đảm bảo an toàn trong suốt thời gian ca trực.
  -        Thường xuyên quan sát các hệ thống cửa kho, các hệ thống thiết bị an toàn kho và các phương tiện bảo quản... Nếu bị hỏng đề xuất kịp thời đến BGĐ Quý công ty để có biện pháp tiến hành thay thế, sữa chữa, bổ sung cho phù hợp, bảo trì, bảo dưỡng theo qui định, đảm bảo hoạt động ổn định.
  -        Tuần tra liên tục nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra như: chập cháy điện, rò rỉ nước, hệ thống đèn chiếu sáng bị hỏng..
  -        Quan sát các biểu hiện nghi vấn hoặc các hiện tượng khác lạ như mùi lạ, khói, mẩu thuốc, hệ thống ánh sáng..
  -        Phối hợp bắt giữ và lập biên bản ngay lập tức khi phát hiện các trường hợp phá hoại, trộm cắp tài sản, máy móc tại mục tiêu.
  -        Tổng hợp và báo cáo tình hình, diễn biến an ninh chung tại mục tiêu cho người phụ trách.
  -        Duy trì thông tin liên lạc với các vị trí khác để nắm bắt các tình hình và phối hợp xử lý tình huống.
  -        Khi phát hiện xảy ra vụ việc liên quan đến an toàn mục tiêu thì phải thông tin đến tất cả các vị trí khác cùng biết, báo gấp về lãnh đạo 02 bên đơn vị xin ý kiến chỉ đạo và báo công an trên địa bàn cùng phối hợp để xử lý kịp thời.
  3)VỊ TRÍ CỔNG CB.CNV RA VÀO:
  - Kiểm tra giám sát, chặt chẽ cổng khi cán bộ, CN vào làm việc như kiểm tra thẻ đeo, CN không mang thẻ tuyệt đối không cho vào và những trường hợp ra- vào cổng không đúng theo qui định.
  - Hằng ngày người được chỉ định mở cửa xưởng tới nhận và giao trả chìa khoá phải làm thủ tục giao- nhận đầy đủ và chính xác như: ghi rõ ngày tháng, họ tên, thời gian, bộ phận sản xuất và kí nhận vào sổ rõ ràng.
  - Những CN đi trễ quá thời gian qui định điện báo phòng hành chính xin ý kiến để xử lý.
  - Khi khách hàng vào liên hệ công việc trước tiên BV phải chào điều lệnh, giao tiếp lịch sự, phải hỏi họ tên khách, đơn vị công tác, thời gian vào - ra, mục đích vào gặp ai, bộ phận nào? Sau đó liên hệ trực tiếp điện thoại vào bên trong bộ phận mà khách cần gặp. Nếu được sự đồng ý của bộ phận đó thì làm thủ tục đầy đủ như ghi rõ ngày tháng, họ tên, đơn vị công tác, thời gian vào - ra, bộ phận cần gặp vào sổ theo dõi khách hàng. Đồng thời phát thẻ đeo và dẫn khách đến nơi cần gặp, nếu khách hàng có tư trang thì BV kiểm tra, giữ hộ, giám sát nhắc nhở không cho khách đến những nơi cấm không được vào.
  - Trong thời gian làm việc nếu CBCNV ra về giữa giờ phải có giấy phép ra cổng đã được ký duyệt theo thẩm quyền ký duyệt do Công ty quy định và trước khi ra về phải được kiểm tra lục soát người, giỏ xách, cốp xe cẩn thận.
  - Những người được phép tự do ra - vào công ty không cần giấy ra - vào cổng như: Tổng giám đốc, giám đốc nhưng bảo vệ phải ghi lại thời gian ra vào cổng.
  - Khi CBCNV cũ đã nghỉ việc, nếu đến công ty có việc cần phải hỏi kỹ, kiểm tra thẻ đeo và điện báo phòng hành chính đồng ý trước khi cho vào.
  - Khi CB.CNV ra về bảo vệ phải kiểm soát toàn người, giỏ xách, ba lô (nếu có).
  4/ VỊ TRÍ KHO CẮT:
  - Thường trực tại vị trí 100% nhằm đảm bảo hàng hoá bên trong kho được đảm bảo an toàn nhằm tránh trường hợp thất thoát hàng ra bên ngoài.
  - Đối với hàng xuất- nhập bảo vệ phải kiểm tra chứng từ, hóa đơn hợp lệ và có chữ ký của người có thẩm quyền ký, số lượng hàng xuất ra phải trùng khớp với chứng từ hóa đơn mới cho hàng ra khỏi kho.
  - Khi hàng được xuất ra ngoài bảo vệ phải yêu cầu người trực tiếp đêm hàng ra phải ký ghi rõ họ tên vào sổ theo dõi hàng xuất- nhập.
  - Tuyệt đối không cho bất cứ trường hợp hàng hoá nào ra khỏi kho khi chưa có lệnh của BLĐ Công ty Fashion Garments 2 ký duyệt.
  - Đối với khách hàng muốn vào bên trong kho phải có sự đồng ý của BLĐ Công ty Fashion mới cho vào và bảo vệ phải ghi lại thông tin vào sổ nhật ký hằng ngày.
  - Tổng hợp và báo cáo tình hình, diễn biến an ninh chung tại mục tiêu cho người phụ trách.
  - Duy trì thông tin liên lạc với các vị trí khác để phối hợp xử lý tình huống nếu có xảy ra.
  5/ VỊ TRÍ KHO THÀNH PHẨM:
  a/ Đối với hàng nhập:
  - Ghi sổ bảo vệ với đầy đủ chi tiết vào sổ nhập hàng như: ngày tháng, tên hàng nhập, chủng loại, số lượng, qui cách, giờ vào.
  b/ Đối vi hàng xut:
  - Khi hàng hóa ra bảo vệ phải kiểm tra phiếu xuất kho, chữ ký và con dấu hợp lệ của người có thẩm quyền, sau đó đối chiếu xem xét hàng hóa thể hiện trên hóa đơn chứng từ phải đúng với thực tế, đúng với chỉ số trên phiếu đảm bảo chính xác mới được giải quyết cho ra khỏi kho.
  - Ghi chép, cập nhập vào sổ theo dõi xuất hàng đầy đủ và chi tiết về: ngày tháng, nơi chuyển hàng đi, thời gian vào- ra, tên hàng, số lượng, chủng loại, qui cách. Nếu xét thấy không đúng, không giải quyết cho ra và liên lạc với người có thẩm quyền xin ý kiến.
  - Tổng hợp và báo cáo tình hình, diễn biến an ninh chung tại mục tiêu cho người phụ trách.
  - Duy trì thông tin liên lạc với các vị trí khác để phối hợp xử lý tình huống nếu có xảy ra.
  6) VỊ TRÍ CHÂN CẦU THANG MÁY (HÀNG XUẤT- NHẬP LÊN XUỐNG)
  - Khi hàng hóa xuất- nhập bảo vệ phải kiểm tra phiếu xuất kho, chữ ký và con dấu hợp lệ của người có thẩm quyền, sau đó đối chiếu xem xét hàng hóa thể hiện trên hóa đơn chứng từ phải đúng với thực tế, đúng với chỉ số trên phiếu đảm bảo chính xác mới được giải quyết cho ra khỏi kho.
  - Ghi chép, cập nhập vào sổ theo dõi xuất- nhập hàng đầy đủ và chi tiết về: ngày tháng, nơi chuyển hàng đi, thời gian vào- ra, tên hàng, số lượng, chủng loại, qui cách. Nếu xét thấy không đúng, không giải quyết cho ra và liên lạc với người có thẩm quyền xin ý kiến.
  - Tổng hợp và báo cáo tình hình, diễn biến an ninh chung tại mục tiêu cho người phụ trách.
  - Duy trì thông tin liên lạc với các vị trí khác để phối hợp xử lý tình huống nếu có xảy ra, đặc biệt vị trí kho thành phẩm.
  IV. PHÁT HIỆN KẺ GIAN ĐỘT NHẬP VÀO MỤC TIÊU:
  1. Khi phát hiện kẻ gian đột nhập vào mục tiêu nhân viên Bảo vệ sẽ thực hiện theo các bước sau:
  -        Khi phát hiện nhân viên Bảo vệ liên lạc ngay lập tức với các vị trí khác để kết hợp giải quyết.
  -        Chuẩn bị đối phó với mọi tình huống.
  -        Quản lý chặt chẽ các vị trí ra vào.
  -        Giám sát mọi di biến động của đối tượng.
  -        Bí mật tiếp cận, áp sát và bắt giữ.
  -        Gọi báo cáo về BLĐ Công ty Sơn Mỹ Quảng Nam, BGĐ Công ty Fashion Graments 2 và công an trên địa bàn nếu cần thiết.
  2. Khi bắt được kẻ gian trong mục tiêu, các nhân viên Bảo vệ cần có các bước giải quyết sau:
  -        Bảo vệ hiện trường.
  -        Phát hiện và bảo quản các vật chứng.
  -        Giữ lại các vật chứng.
  -        Kiểm soát chặt chẽ không cho kẻ gian trốn thoát.
  -        Mời đại diện của đơn vị chủ quản làm chứng.
  -        Lập biên bản sự việc.
  3. Nội dung biên bản:
  -        Ngày giờ xảy ra sự việc.
  -        Địa điểm xảy ra vụ việc
  -        Tên tuổi, quê quán, địa chỉ của người phạm tội.
  -        Nội dung vi phạm: ghi rõ đặc điểm của vật chứng, tang chứng, tên tuổi, nơi công tác cả người cùng các tình tiết của sự việc, yêu cầu chính xác, chi tiết tỉ mỉ.
  -        Thiệt hại của vụ việc.
  -        Hướng xử lý của vụ việc.
  -        Có đủ chữ ký của người vi phạm, người làm chứng và người lập biên bản.
  Sau đó:
  -        Giải toán đám đông.
  -        Phòng chống kẻ xấu lợi dụng lộn xộn đột nhập vào mục tiêu.
  -        Giải người vi phạm đến cơ quan công an kèm theo biên bản, tang chứng, nhân chứng, vật chứng có liên quan.
  -        Nếu vụ việc xảy ra là nghiêm trọng mời công an đến làm việc trực tiếp để thuận lợi cho việc điều tra sau này.
  V: KHI CÓ THÀNH PHẦN GÂY RỐI TRONG MỤC TIÊU:
            Khi có thành phần gây rối trong mục tiêu nhân viên Bảo vệ thực hiện các bước sau:
  -        Khi phát hiện nhân viên Bảo vệ liên lạc ngay lập tức với các vị trí khác để kết hợp giải quyết.
  -        Dùng những lời lẽ phân giải thuyết phục và mời thành phần quá khích vào bàn làm việc. Sáu đó liên lạc người có thẩm quyền của quý công ty đến giải quyết.
  -        Chuẩn bị đối phó với mọi tình huống nếu có xảy ra xung đột.
  -        Nếu vụ việc xảy ra là nghiêm trọng mời công an đến làm việc trực tiếp để thuận lợi cho việc điều tra sau này.
  PHẦN III: YÊU CẦU NHIỆM VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BGĐ CÔNG TY FASHION GRAMENTS 2:
  I. NHIỆM VỤ:
  -        Thông báo nội qui làm việc liên quan đến công tác bảo vệ và chức năng nhiệm vụ của nhân viên Bảo vệ đến CB- CNV được biết để nhân viên Bảo vệ có cơ sở làm việc được rõ ràng và tốt hơn.
  -       Cung cấp các mẫu chứng từ, mẫu thẻ ra- vào của CBCNV của Qúy đơn vị cho nhân viên Bảo vệ biết để dễ làm việc.
  -       Đối với những phòng ban có cơ sở vật chất nhiều, có giá trị lớn đề nghị sau khi hết giờ làm việc phải khóa cửa niêm yết cẩn thận trước khi ra về đồng thời chìa khóa phải giao cho một người có trách nhiệm giữ.
  -        Thường xuyên kiểm tra các hệ thống thiết bị an toàn và các phương tiện bảo quản...  Nếu bị hỏng tiến hành thay thế, sữa chữa, bổ sung cho phù hợp, bảo trì, bảo dưỡng theo qui định, đảm bảo hoạt động ổn định.
  -        Tuỳ theo tình hình thực tế và mức độ phát triển yêu cầu BGĐ Công ty Fashion Garments 2 phải tăng nhân viên bảo vệ cho phù hợp để bảo vệ tại mục tiêu đó được kịp thời và tốt hơn.
  II. TRÁCH NHIỆM:
  -        Bố trí người có trách nhiệm phối hợp BGĐ và Đội trưởng mục tiêu của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam xử lý những công việc phát sinh và sự cố xảy ra trong mục tiêu.
            Trước khi nghỉ Lễ, Tết phải tổ chức khoá kho, phòng và niêm yết cẩn thận, giấy tờ có giá trị đưa vào bảo quản trong kho và phân công trực lãnh đạo 24h/24h nhằm phối hợp với lực lượng bảo vệ và đồng thời xử lý kịp thời những công việc đột xuất liên quan.
  -        Chịu trách nhiệm về những thiệt hại và thương tích của nhân viên Bảo vệ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam khi BGĐ Công ty Fashion Garments 2 không đồng ý với những kiến nghị và đề xuất của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam.
  -        Nhân viên Bảo vệ của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam phải được đối xử một cách tôn trọng và hòa nhã. Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất liên quan đến công tác bảo vệ như: điện thoại bàn cố định, bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, sổ sách, ánh áng bảo vệ ban đêm..
  III. ĐỐI VỚI CÁN BỘ- CÔNG NHÂN VIÊN:
  -        Toàn bộ CB.CNV của Công trình phải đeo thẻ, mặc đồng phục theo quy định của BGĐ Công ty Fashion Garments 2.
  -        Toàn bộ CB.CNV Công ty khi đến làm việc và khi ra về chỉ được phép đi bằng lối đi quy định chung.
  -        Cán bộ, nhân viên của Quý đơn vị không được phép tự ý sử dụng, dịch chuyển hoặc sửa chữa các thiết bị, tài sản của BGĐ Công ty Fashion Garments 2 khi chưa được sự cho phép.
  -        Các thiết bị, máy móc phải được kiểm tra an toàn trước khi cho vào vận hành, làm việc.
  -        Trong suốt quá trình làm việc phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi thiết bị, máy móc, đề phòng hư hỏng hoặc gây cháy nổ.
  -        Cán bộ, nhân viên Quý đơn vị phải có ý thức giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc trong mục tiêu.
  -        Không được tổ chức đun nấu, đốt lửa trong mục tiêu đề phòng cháy nổ xảy ra.
  -        Nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi đánh nhau, gây rối mất trật tự trong mục tiêu.
  -        Nghiêm cấm tuyệt đối không được mang các chất nổ, các chất dể cháy vào trong mục tiêu khi chưa có sự đồng ý của BGĐ Qúy đơn vị.
  -        Nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi chơi cờ bạc, uống rượu, sử dụng, tàng trữ các chất ma tý trong mục tiêu.
  -        Nghiêm cấm tuyệt đối các trường hợp hút thuốc không đúng nơi qui định.
  -        Mọi người ra/ vào phải tuân thủ theo sự kiểm tra, giám sát của lực lượng bảo vệ, nhân viên bảo vệ có quyền kiểm tra, khám xét bất cứ cá nhân nào nếu thấy nghi ngờ.
  -        Mọi trường hợp vi phạm nội quy lực lượng bảo vệ có quyền lập biên bản báo cáo BGĐ Công ty Fashion Graments 2 để xử lý.
  PHẦN IV: YÊU CẦU BGĐ CÔNG TY SƠN MỸ QUẢNG NAM:
  -        Tuỳ theo mức độ phức tạp tại mục tiêu đề nghị BGĐ Công ty Fashion Garments 2 bổ sung bảo vệ để được đáp ứng kịp thời.
  -        Đối với cửa của các phòng không đảm bảo đề nghị BGĐ Công ty Fashion Garments 2 sẽ tăng cường khung sắt bảo vệ để được đảm bảo an toàn.
  -        Những cửa không sử dụng cho lối đi từ tầng 02 đến tầng 05 thông nhau qua các dãy nhà khác đề nghị khoá kín 100% và có khung sắt bảo vệ để đảm bảo an toàn.
  -        Những ổ khoá của các cửa chưa có hoặc không đảm bảo an toàn đề nghị bổ sung, thay thế kịp thời.
  PHẦN V. CÔNG TÁC PCCC KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA TẠI MỤC TIÊU:
  Công tác phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân. Tất cả mọi công dân phải tích cực tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác sẵn sàn phòng chống các vụ việc hỏa hoạn có thể xảy ra. Đặc biệt đối với các lực lượng vũ trang, lực lượng PCCC và các lực lượng bảo vệ địa phương lại càng phải chú trọng vấn đề này. Riêng nhân viên Bảo vệ Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam luôn tự xác định nhiệm vụ PCCC cũng là một trong những nhiệm vụ chính của mình nhằm mang lại an toàn cho con người, tài sản, vật tư thiết bị máy móc... tại Mục tiêu đang bảo vệ, do đó mỗi nhân viên Bảo vệ phải được trang bị kiến thức về PCCC thật đầy đủ và chi tiết để nhằm mục đích xử lý tốt khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra tại Mục tiêu.
 • Một số biện pháp phòng cháy cụ thể như sau:
 • +  Phải có danh bạ điện thoại của cảnh sát PCCC nơi gần nhất.
  + Tổ Bảo vệ phối hợp chặt chẽ với Trưởng trạm kiểm soát và hướng dẫn nhân viên, khách hàng đến giao dịch thực hiện nghiêm túc nội quy quy định về công tác PCCC.
  + Luôn luôn kiểm tra các trang thiết bị PCCC và máy bơm PCCC (nếu có) theo qui định.
  + Đề xuất sắp xếp các nguyên vật liệu, hàng hóa theo thứ tự, ngăn nắp đề phòng cháy nổ xảy ra.
  + Các bình chữa cháy nên để ở những nơi dể lấy.
  + Không được để các nguyên vật liệu, hóa chất dễ cháy gần nguồn nhiệt.
  + Nghiêm cấm hút thuốc không đúng nơi quy định.
  + Tuyệt đối nghiêm cấm những trường hợp câu, nối, sử dụng điện thắp sáng không đúng nơi qui định.
  + Lối thoát hiểm phải thông thoáng không để vật cản đường đi nội bộ.
  2. Chữa cháy:
  + Khi phát hiện sự cố về cháy nhân viên Bảo vệ triển khai hoạt động một cách nhanh nhất để khắc phục ngay đám cháy.
  + Hô to cháy, cháy, cháy... cúp cầu dao nguồn điện nơi xảy ra cháy, cấp cứu người bị hại cách ly khỏi đám cháy.
  + Đội trưởng PCCC sử dụng loa cá nhân (nếu có) phân công từng nhân viên Bảo vệ để chữa cháy kịp thời, đồng thời điện thoại báo gấp 114 Công an PCCC hỗ trợ chữa cháy, 115 hỗ trợ cấp cứu người bị thương, báo gấp Lãnh đạo hai bên Công ty xin ý kiến chỉ đạo.
  + Phát huy hết mọi khả năng, năng lực của mình, mưu trí, dũng cảm trong xử lý sự cố, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC có sẵn tại Mục tiêu.
  + Bảo vệ tốt hiện trường nhằm giúp cơ quan chức năng điều tra để tìm ra nguyên nhân sự cố về cháy, nổ.
  + Đội trưởng chỉ huy lập biên bản hiện trường, báo cáo nhanh gửi về Lãnh đạo Công ty DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam và Lãnh đạo Công ty Fashion Graments 2.
  PHẦN V. BIỆN PHÁP TIẾN HÀNH:
  -        Khi làm nhiệm vụ các nhân viên Bảo vệ phải phát huy tối đa tính chuyên nghiệp và những công cụ hỗ trợ được pháp luật Việt Nam cho phép. Đồng thời cảnh giác đề phòng đối tượng manh động dùng vũ lực chống lại người thi hành công vụ.
  -        Hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả tác hại xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối các vụ việc hỏa hoạn, thiên tai xảy ra, chú ý không tạo điểm nóng và không để vụ việc lan rộng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín tại Mục tiêu.
  -         Trường hợp vụ việc phức tạp ngoài khả năng quyền hạn của Bảo vệ thì phải điện báo ngay cho cho Lãnh đạo 2 bên Công ty, báo cho Công an trên địa bàn và Công an Tp. Tam Kỳ để phối hợp giải quyết.
  * Lưu ý:
  -        Khi bàn giao ca trực NV Vệ sỹ phải thể hiện đầy đủ ở sổ nhật ký, giữa các ca trực có ký giao nhận cụ thể, những đồng chí bỏ trực, tự ý rời khỏi vị trí trực, ngủ gục hoặc không làm tốt nhiệm vụ Đội trưởng chỉ huy có trách nhiệm lập biên bản vi phạm gởi về Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam xử lý kỹ luật theo qui chế qui định của BGĐ đề ra.
  PHẦN VI: DANH SÁCH SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA TRONG MỤC TIÊU:
  I. CÔNG TY TNHH DV- BẢO VỆ SƠN MỸ QUẢNG NAM:
  STT Họ và Tên Chức vụ SĐT
  01 Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam 05103.828.404
  02 Đặng Văn Chín Giám đốc 0915.090.096
  03 Trịnh Thị Kim Oanh Phó Giám Đốc 0903.544.346
  03 Võ Đức Phú Trưởng phòng Kinh doanh 0905.842.089
  04 Nguyễn Quang Dung Trưởng phòng Nghiệp vụ 01675.385.346
  II. CÔNG TY FASHION GARMENTS 2:
  STT Họ và Tên Chức vụ SĐT
  01 C.Uyên Giám đốc 0903.060.876
  02 C. Thuỷ Nhân sự 0944.368.179
  ...      
  * Ghi chú: Chúng tôi sẽ bổ sung số điện thoại của từng người có trách nhiệm cho từng nhân viên bảo vệ làm việc tại mục tiêu nắm để liên lạc trong trường hợp cần thiết.
  III. ĐƠN VỊ HÀNH PHÁP:
  STT Cơ quan Công an Số Điện Thoại
  01 Công an tỉnh Quảng Nam 05103.860.302
  02 Công an Tp. Tam Kỳ 05103.851.434
  03 Công an phường Tân Thạnh 05103.851.726
  04 Cảnh sát Cơ động 113
  05 Cảnh sát PCCC 114
  06 Cơ quan Y tế 115
  -        Trên đây là phương án Bảo vệ tại Công ty Fashion Garments 2 do phòng Nghiệp vụ của Công ty TNHH DV- Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam soạn thảo nhằm để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản tại Mục tiêu. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ nếu có vấn đề phát liên quan đến công tác bảo vệ mà BGĐ Công ty Fashion Garments 2 yêu cầu và trong phạm vi cho phép thì chúng tôi sẽ bổ sung một cách chi tiết vào phương án này.
  -       Xin chân thành cảm ơn Qúy lãnh đạo Công ty Fashion Garments 2 đã xem xét phương án này. Chúng tôi rất mong được sự hợp tác và đóng góp thêm ý kiến của Qúy đơn vị để phương án bảo vệ được hoàn chỉnh sát với thực tế hiện tại hơn.
            Chào trân trọng!
                                                                          CÔNG TY TNHH DV- BẢO VỆ
                                                                                 SƠN MỸ QUẢNG NAM

  Ý kiến bạn đọc